Hướng dẫn cách xem Số Tờ, Số Thửa Đất trên điện thoại mới nhất và chi tiết nhất

Số tờ số thửa trên Sổ đỏ

Bạn đang tìm cách xem số tờ, số thửa đất trên điện thoại một cách đơn giản nhất? Làm sao để tra cứu thông tin số tờ, số thửa đất một cách chính xác? Cùng Batdongsan.com.vn tìm hiểu về cách tra cứu nhanh và chính xác cập nhật năm 2023 nhé!

Số Tờ, Số Thửa Đất Là Gì?

Số tờ số thửa đất hay còn gọi là số thứ tự của thửa đất được định nghĩa tại Khoản số 2 Điều 3 Thông tư 25/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên & Môi trường đã quy định như sau:
Số thứ tự thửa đất chính là số tự nhiên được sử dụng trong việc thể hiện số thứ tự của thửa đất trên mảnh trích đo địa chính và bản đồ địa chính. Nó cũng được xác định là duy nhất đối với từng thửa đất trong phạm vi của 1 mảnh bản đồ địa chính, hay mảnh trích đo địa chính đó.
Số thửa hay thửa số đều là chỉ số hiệu của thửa đất ghi trên bản đồ địa chính theo như quy định của Bộ Tài nguyên & Môi trường về việc thành lập bản đồ địa chính. Còn số tờ, tờ bản đồ lại chính là số thứ tự của tờ bản đồ địa chính đang có thửa đất được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận trong phạm vi đơn vị hành chính là cấp xã. Số tờ, số thửa sẽ được in ở phần đầu của trang thứ 2 trong sổ hồng hoặc sổ đỏ.
Số tờ số thửa trên Sổ đỏ

Số tờ, số thửa đất được sử dụng để thể hiện số thứ tự của thửa đất trên mảnh trích đo địa chính

Cách Xem Số Tờ, Số Thửa Đất Trên Điện Thoại Dễ Hiểu Nhất

Cách Tra Cứu Thửa Đất Trên Bản Đồ

Khi công nghệ 4.0 chưa thịnh hành, người dân muốn tra cứu số tờ, số thửa đất đều phải đến UBND hoặc đến Sở Tài Nguyên & Môi trường ở từng địa phương để người có thẩm quyền giải đáp những vướng mắc. Điều này khá bất tiện, hơn nữa thủ tục cũng phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay người dân đã biết cách xem số tờ, số thửa đất trên điện thoại một cách dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh kết nối được Internet là có thể tra cứu thông tin về thửa đất của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

Bạn thao tác những bước cụ thể sau:

Bước 01: Truy cập vào phần mềm quản lý đất đai của địa phương mình.

Ví dụ: App ở ảnh minh họa sau đây là App DNAILIS dành cho tỉnh Đồng Nai. Bạn đăng ký tài khoản để truy cập và tra cứu. Llưu ý, bạn có thể xem ở chế độ khách nhưng app sẽ không cho phép bạn xem thông tin một cách cụ thể về thửa đất bạn muốn tra cứu.

Tra cứu thông tin đất nền trên điện thoại

Bạn cần tải App xem thông tin quy hoạch đất của Sở Tài nguyên & Môi trường

Bước 02: Điền thông tin cá nhân đầy đủ

Tra cứu thông tin quy hoạch Đồng Nai

Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Bước 03: Làm theo đúng hướng dẫn để đi tới mục thông tin chi tiết. Nhập số tờ, số thửa đất bạn cần tra cứu trên thanh tìm kiếm theo định dạng như sau: Số tờ/ số thửa hoặc bạn cũng có thể nhấp chọn trực tiếp vào chính thửa đất đã hiển thị trên bản đồ.

App tra cứu Thông tin quy hoạch

Chọn thửa đất muốn tra cứu.

Bước 04: Kiểm tra thông tin do app cung cấp (lưu ý về số tờ, số thửa đất và người sở hữu).

Thông tin thửa đất

Các thông tin về thửa đất sẽ hiển thị

Hướng dẫn tra cứu Thông tin quy hoạch trên điện thoại

Lưu ý, hãy click vào những ký hiệu có trên màn hình để hiểu chức năng của các ký tự: Chế độ xem bản đồ, la bàn,…

Việc xem xét về số tờ, số thửa đất trên điện thoại bằng ứng dụng quản lý đất đai không chỉ thuận tiện mà còn giúp bạn giải quyết được tình trạng mất thời gian, tốn nguồn nhân lực tại các cơ quan liên quan đến đất đai. Trong trường hợp người dân có thắc mắc hoặc những thông tin tra cứu không trùng khớp so với thực tế, hãy liên hệ trực tiếp với phòng địa chính hoặc gặp nhân viên của phòng Tài nguyên & Môi trường để được họ giải đáp một cách chi tiết.

Ngoài ra, Batdongsan.com.vn cũng chia sẻ thêm một số cách xem số tờ, số thửa đất đơn giản sau mà bạn có thể tham khảo:

Tra Cứu Số Tờ, Số Thửa Đất Tại UBND Xã/Phường/Thị Trấn

Bước 01: Làm hồ sơ xin cấp thông tin sổ đỏ

 • Thông tin cá nhân của người tra cứu
 • Đặc điểm của lô đất: diện tích lô đất và phạm vi địa chất
 • Mục đích đề nghị việc cung cấp thông tin

Bước 02: Sau khi có đơn yêu cầu thì người dân cần chuẩn bị bộ hồ sơ để nộp có kèm theo đơn.

 • Đơn đề nghị cung cấp thông tin về quy hoạch sử dụng đất
 • Văn bản trình bày rõ nội dung
 • Sơ đồ vị trí và ban chính. Hoặc 01 bản sao có chứng thực theo đúng quy định về bản đồ đo đạc tỉ lệ 1/500 hoặc theo tỉ lệ 1/200 do cơ quan có thẩm quyền thực hiện, thời hạn chưa quá 3 năm;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và những giấy tờ liên quan

Bước 03: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã/phường/thị trấn. Bộ phận tiếp nhận sẽ tiến hành kiểm tra thông tin và tính pháp lý của bộ hồ sơ.

 • Nếu hồ sơ hợp lệ thì họ viết giấy hẹn cho người nộp.
 • Nếu hồ sơ thiếu; hoặc hồ sơ không hợp lệ thì bên tiếp nhận hồ sơ sẽ có hướng dẫn để người nộp bổ sung thêm hồ sơ.

Bước 04: Chờ cơ quan chức năng xử lý và nhận kết quả

Thời gian xử lý hồ sơ diễn ra trong 15 ngày. Cơ quan có thẩm quyền sẽ rà soát lại thông tin về địa điểm xây dựng; chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; các thông tin khác có liên quan đến quy hoạch. Sau đó sẽ tiến hành cung cấp thông tin quy hoạch cho các cá nhân hoặc tổ chức.

Tra Cứu Số Tờ, Số Thửa Đất Tại UBND Quận/Huyện

Với cách tra cứu số tờ, số thửa đất này, người dân thực hiện các bước tượng tự như đối với cách tra cứu tại UBND cấp xã/phường/thị trấn.

Tra Cứu Số Tờ, Số Thửa Đất Tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai

Bước 01: Người dân có nhu cầu tra cứu nhà đất nộp giấy yêu cầu (theo mẫu có sẵn) đến Văn phòng đăng ký đất đai thông qua các hình thức sau:

 • Có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng
 • Gửi giấy yêu cầu qua đường công văn, fax hoặc bưu điện
 • Gửi thông tin qua thư điện tử hoặc gửi qua cổng thông tin đất đai

Bước 02: Văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiếp nhận và xử lý. Trường hợp cơ quan đó từ chối cung cấp dữ liệu thì người dân cũng sẽ nhận được rõ lý do từ phía cơ quan chức năng.

Bước 03: Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành cung cấp thông tin quy hoạch sử dụng đất theo đúng yêu cầu của người có nhu cầu.

Hướng dẫn xem số tờ số thửa tại Văn phòng đăng ký đất đai

Xem số tờ, số thửa đất tại văn phòng đăng ký đất đai cũng là phương án được nhiều người áp dụng

Tra Cứu Thửa Đất Online

Hiện nay, có 3 cách xem số tờ, số thửa đất bằng hình thức online:

 1. Vào website tra cứu sổ hồng – sổ đỏ của Sở Tài Nguyên & Môi Trường cấp tỉnh thành phố;
 2. Tải App tra cứu sổ đỏ – sổ hồng của Sở Tài Nguyên & Môi Trường do các tỉnh thành phố lập ra;
 3. Xem thông tin số tờ, số thửa thông qua các website điện tử tra cứu về lĩnh vực đất đai uy tín do các tổ chức/doanh nghiệp lập ra.

Hy vọng nội dung bài viết trên giúp bạn đọc biết cách xem số tờ, số thửa đất trên điện thoại một cách dễ hiểu và đơn giản nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách tra cứu khác mà đội ngũ nghiên cứu của chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết.

Nguồn Tổng hợp

0907297198
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon