Trong 1 tháng, cả Tp.HCM và vùng phụ cận chỉ bán được 5 căn nhà phố

Bán nhà phố TP.HCM

Tỉ lệ tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận giảm 99% so với cùng kì năm ngoái.

Báo cáo mới đây của DKRA Group chỉ ra, trong tháng 5/2023, cả Tp.HCM và vùng phụ cận chỉ có 3 dự án nhà phố, biệt thự chào thị trường. Trong đó có hai dự án mới và 1 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, tập trung ở Đồng Nai và Bình Dương. Các khu vực còn lại không phát sinh dự án mở bán mới.
 
Đáng nói, tổng nguồn cung trong tháng 5/2023 là 59 căn nhưng chỉ bán được 5 căn. Tương ứng, nguồn cung giảm 93% và giao dịch sụt 99% so với cùng kì năm ngoái.
 
Tại Đồng Nai và Bình Dương là hai địa phương có nguồn cung nhà phố, biệt thự trong tháng 5/2023. Trong đó, giá bán tại Bình Dương cao nhất là 5,5 tỉ đồng/căn, thấp nhất 3,2 tỉ đồng/căn. Tại Đồng Nai giá cao nhất 2 tỉ đồng/căn và thấp nhất là 1,6 tỉ đồng/căn.
Nguồn cung tiêu thụ Nhà phố Quý 2/2023
Như vậy, sức cầu thị trường nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM và vùng phụ cận tiếp tục ở mức rất thấp, chỉ tương ứng bằng 1% so với cùng kì năm trước.
 
Sản phẩm tồn kho được mở bán lại trong tháng 5/2023 không biến động so với lần mở bán trước đó, trong khi đó giá thứ cấp tiếp tục đà giảm 5% – 10% so với thời điểm đầu năm, tập trung chủ yếu ở nhóm khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính.
 
Theo nhận định, trước những khó khăn của nền kinh tế, dự kiến thị trường bất động sản nói cung, phân khúc này nói riêng khó đạt được những tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.
 
Hạ Vy
 
Nhịp sống thị trường
0907297198
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon