THÔNG TIN QUY HOẠCH TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 CHI TIẾT NHẤT

Thông tin Bản đồ Quy hoạch Đồng Nai đến năm 2030

Quy hoạch Đồng Nai đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng dân cư, nhất là những người quan tâm đến việc mua bán nhà đất tại địa phương này. SaigonRealtor.com đã tổng hợp một số thông tin quy hoạch Đồng Nai dự kiến đến năm 2030, kèm theo hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch một cách chính xác nhất.

Đồng Nai nằm trong miền Đông Nam Bộ và bao gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có Thành phố Biên Hòa, Thành phố Long Khánh và 9 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú. Với tổng diện tích tự nhiên là 5.907,2 km², Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam. Tọa độ địa lý của tỉnh nằm từ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00″Đ.

Tỉnh Đồng Nai giáp ranh với các tỉnh và thành phố lân cận như sau:

 • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận.
 • Phía Tây giáp tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.

Đồng Nai sở hữu hệ thống giao thông hiện đại và đồng bộ với nhiều tuyến đường quan trọng, bao gồm tuyến QL1A, tuyến QL20, QL51, tuyến đường sắt Bắc – Nam, và tuyến đường nối đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Nhờ vào vị trí tiếp giáp đắc địa này, Đồng Nai có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trong vùng, cũng như thúc đẩy hoạt động giao thương với các khu vực khác trong cả nước. Đặc biệt, tỉnh này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên. Vì những lợi thế trên, Đồng Nai được xem là một thị trường Bất động sản đáng chú ý và lớn mạnh trong khu vực, đặc biệt là trong số các đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai Là Gì?

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai 2030 là một tài liệu biểu đồ dùng để phân chia và định rõ các quy hoạch của tỉnh Đồng Nai. Bản đồ này cũng đề ra các yêu cầu quản lý liên quan đến cảnh quan, kiến trúc, và bố trí hạ tầng kỹ thuật và xã hội trên toàn bộ địa bàn của tỉnh Đồng Nai. Mục tiêu của bản đồ quy hoạch là cụ thể hóa nội dung quy hoạch từng phân khu cũng như quy hoạch tổng thể của tỉnh.

Xem bản đồ quy hoạch Đồng Nai giúp người dân hiểu rõ các khu vực trong tỉnh được quy hoạch để phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Đặc biệt, thông qua việc xem bản đồ này, người dân có thể nhận biết khu vực nào trong tỉnh được quy hoạch cho mục đích gì. Nếu đất đai của họ bị ảnh hưởng bởi quy hoạch, thì tất cả các công trình hiện có trên đó sẽ phải bị tháo dỡ và diện tích sẽ thay đổi, không còn phù hợp cho mục đích sử dụng và đầu tư nhà đất.

Việc sử dụng bản đồ quy hoạch Đồng Nai là cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững và hài hòa của tỉnh, đồng thời đảm bảo quyền lợi và lợi ích của cộng đồng và các cá nhân. Bản đồ quy hoạch này đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng và kiểm soát các hoạt động xây dựng và sử dụng đất đai tại Đồng Nai, đồng thời góp phần tạo ra môi trường sống tốt đẹp và tiện nghi cho cư dân trong tương lai

Bản đồ Quy hoạch Tỉnh Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai Thể Hiện Thông Tin Gì?

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai cung cấp thông tin chi tiết về vị trí của các thửa đất trong tỉnh Đồng Nai, giúp bạn tìm hiểu một số thông tin quan trọng sau đây:
 • Số hiệu của các thửa đất: Bản đồ quy hoạch Đồng Nai cho phép bạn xác định số hiệu địa lý của từng thửa đất cụ thể.
 • Diện tích thửa đất chính xác: Bạn có thể xem thông tin diện tích của từng thửa đất một cách chính xác và chi tiết.
 • Đất có nằm trong diện quy hoạch không?: Bản đồ quy hoạch sẽ cho biết liệu các thửa đất có nằm trong khu vực đã được quy hoạch và đang áp dụng hay không.
 • Loại đất đang sử dụng tại vị trí đó: Bản đồ quy hoạch sẽ cung cấp thông tin về loại đất đang được sử dụng tại từng vị trí cụ thể, như đất ở nông thôn (ONT), đất hỗn hợp nông nghiệp – kinh doanh (HNK), đất công nghiệp (CLN)…
Ngoài ra, thông tin quy hoạch sử dụng đất còn được thể hiện qua màu sắc trên bản đồ. Dưới đây là một số ký hiệu màu sắc tương ứng với các loại đất:
Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai đến năm 2030 cung cấp những thông tin quan trọng này để hỗ trợ người dân trong việc tra cứu, hiểu rõ hơn về các khu vực đất đai tại Đồng Nai và đảm bảo sử dụng đất đai hợp lý và theo quy định.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Quy hoạch sử dụng đất khác nhau thông qua màu sắc

Mục Tiêu Quy Hoạch Tỉnh Đồng Nai

Mục tiêu của quy hoạch tỉnh Đồng Nai nhằm đạt được các mục tiêu sau đây, nhằm thúc đẩy phát triển bền vững của nền kinh tế-xã hội và bảo vệ môi trường, đồng thời đáp ứng đầy đủ các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia trong quá trình hội nhập quốc tế:
 
Tối ưu hóa nền kinh tế-xã hội: Quy hoạch tỉnh Đồng Nai nhằm xác định các biện pháp phát triển kinh tế-xã hội hiệu quả, thích ứng với tình hình hội nhập quốc tế và các điều ước đa phương và song phương mà Việt Nam tham gia.
 
Định hướng 10 năm phát triển: Quy hoạch nhằm xác định mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn 10 năm tới, tạo cơ sở để chỉ đạo các ban ngành và các cấp lập đồ án quy hoạch xây dựng chuyên ngành, lập chương trình đầu tư, cũng như hoạch định chính sách phát triển.
 
Quản lý không gian hiệu quả: Quy hoạch Đồng Nai nhằm tạo ra công cụ quản lý và kiểm soát không gian toàn vùng một cách hiệu quả, giúp tạo cơ hội đầu tư bền vững, thúc đẩy sự liên kết giữa các vùng, và nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
Bảo vệ môi trường: Quy hoạch nhằm bảo vệ môi trường và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển bền vững, nhằm đảm bảo sự cân đối giữa sự phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển của tỉnh Đồng Nai.
 
Với những mục tiêu rõ ràng và cụ thể này, quy hoạch tỉnh Đồng Nai hướng đến việc định hình một tương lai phát triển bền vững, tiến bộ và thịnh vượng cho cộng đồng địa phương cũng như góp phần vào sự phát triển của đất nước.”
 
Dưới đây là một số hình ảnh bản đồ quy hoạch các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai:
 

Bản Đồ Quy Hoạch Long Khánh Đồng Nai

Long Khánh là một thành phố nằm ở phía Đông tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Thành phố này bao gồm 11 phường và 4 xã thuộc đơn vị hành chính trực thuộc. Các phường bao gồm Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh và Xuân Trung. Các xã bao gồm Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc và Hàng Gòn.
 
Theo bản đồ quy hoạch Đồng Nai, thành phố Long Khánh đã được quy hoạch đặc thù với việc định rõ 2 khu công nghiệp dự kiến. Điều này có thể thấy một phần diện tích của thành phố đã được quy hoạch cho mục tiêu phát triển khu công nghiệp tại các phường trung tâm như Xuân Bình, Xuân Trung, Xuân An và Xuân Thanh đến năm 2030.
 
Về giao thông, kế hoạch đầu tư và mở rộng các tuyến đường mới đang được lên kế hoạch. Đồng thời, nhiều tuyến đường cũ cũng sẽ được cải tạo, bao gồm cả tuyến QL1A và tuyến QL56. Những nỗ lực này hứa hẹn sẽ cải thiện hệ thống giao thông trong khu vực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố Long Khánh trong tương lai.
 
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Long Khánh đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Long Khánh đến năm 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Long Thành

Huyện Long Thành là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, bao gồm 1 thị trấn Long Thành và 13 xã, gồm: Tâm An, An Phước, Long Đức, Lộc An, Bình Sơn, Bình An, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Phước Thái, Phước Bình, Bàu Cạn, Tân Hiệp.
 
Theo quy hoạch Đồng Nai, huyện Long Thành đang tập trung phát triển kinh tế và hệ thống giao thông hạ tầng.
 
Về phát triển kinh tế, huyện Long Thành đã có 7 cụm Khu công nghiệp (KCN) lớn, bao gồm: KCN An Phước, KCN Gò Dầu, KCN Long Đức, KCN Long Thành, KCN Lộc An – Bình Sơn, KCN Phước Bình, và khu công nghệ cao Amata Long Thành. Những khu công nghiệp này góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế trong khu vực.
 
Về giao thông, huyện Long Thành đã và đang triển khai nhiều dự án hạ tầng quy mô quốc gia. Đáng chú ý là cảng hàng không quốc tế Long Thành và tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được xây dựng nhằm nâng cấp và mở rộng cơ sở hạ tầng hàng không của khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và du lịch. Tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây đang được xây dựng nhằm cải thiện hệ thống giao thông kết nối giữa Long Thành và các vùng lân cận, giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và thương mại trong khu vực.
 
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Long Thành đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai – huyện Long Thành

Bản Đồ Quy Hoạch Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, bao gồm thị trấn Hiệp Phước và 11 xã, bao gồm: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội (huyện lỵ), Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh.
 
Vị trí địa lý của Huyện Nhơn Trạch khá thuận lợi, tạo điều kiện tốt cho phát triển kinh tế. Theo bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch đang tập trung phát triển mạng lưới đô thị, dịch vụ và nền công nghiệp để đáp ứng nhu cầu phát triển của khu vực.
 
Theo bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, huyện đang kế hoạch phát triển thêm các khu vui chơi giải trí và các Trung tâm Thương mại lớn nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đến Đồng Nai. Những quy hoạch này hứa hẹn sẽ tạo ra cơ hội đầu tư và phát triển kinh tế trong huyện, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương và thu hút sự quan tâm và đóng góp của các nhà đầu tư.
 
Bản đồ Quy hoạch Sử dụng đất Huyện Nhơn Trạch đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai – huyện Nhơn Trạch

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Phú, Đồng Nai

Huyện Tân Phú nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, bao gồm 1 thị xã Tân Phú và 17 xã, gồm: Đắc Lua, Nam Cát Tiên, Núi Tượng, Phú An, Phú Bình, Phú Điền, Phú Lâm, Phú Lập, Phú Lộc, Phú Sơn, Phú Thanh, Phú Thịnh, Phú Trung, Phú Xuân, Tà Lài, Thanh Sơn, Trà Cổ.
 
Theo bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Tân Phú đang tập trung xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị, khu công nghiệp và cụm công nghiệp, cũng như khu thương mại dịch vụ để đáp ứng nhu cầu phát triển của khu vực.
 
Ngoài ra, huyện Tân Phú còn có tuyến cao tốc nối liền 3 điểm quan trọng là TP.HCM, Dầu Giây và Đà Lạt, cùng với tuyến QL20 và đường tỉnh 774B. Hệ thống giao thông công cộng bằng xe buýt cũng được phát triển và đầu tư để cung cấp phương tiện di chuyển thuận tiện cho cộng đồng địa phương.
 
Những nỗ lực này đang hướng đến việc phát triển huyện Tân Phú thành một vùng đô thị và công nghiệp phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh tế, thương mại và dịch vụ, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.
 
Bản đồ quy hoạch Tân Phú - Đồng Nai đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Phú, Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Thống Nhất, Đồng Nai

Huyện Thống Nhất có 10 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm: Bàu Hàm 2, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm, Hưng Lộc, Lộ 25, Quang Trung, Xuân Thiện.
 
Huyện Thống Nhất đang tập trung vào quy hoạch và phát triển đô thị kết hợp với các khu và cụm công nghiệp tập trung. Đồng thời, huyện cũng đề cao việc phát triển các Trung tâm Thương mại (TTTM), ngành dịch vụ du lịch và các khu vui chơi giải trí để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và thu hút khách du lịch.
 
Bên cạnh đó, theo bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Thống Nhất còn có tiềm năng và động lực lớn để thúc đẩy phát triển hệ thống giao thông. Do đó, quy hoạch phát triển giao thông là một trong những vấn đề cấp bách mà huyện quan tâm. Một số tuyến đường giao thông đã và đang được quy hoạch, cải tạo và nâng cấp tại địa bàn này gồm có:
 
 • Tuyến đường Thống Nhất – Long Thành
 • Tuyến đường Thống Nhất – Vĩnh Cửu
 • Tuyến đường Trảng Bom – Xuân Lộc
Các công trình giao thông này được định hướng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội của huyện Thống Nhất, đồng thời cải thiện sự kết nối giữa các khu vực lân cận và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thống Nhất đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Tân Phú, Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai, Huyện Trảng Bom

Huyện Trảng Bom là một vùng trung du thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, bao gồm 17 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm: thị trấn Trảng Bom và 16 xã, bao gồm: An Viễn, Bắc Sơn, Bàu Hàm, Bình Minh, Cây Gáo, Đông Hòa, Đồi 61, Giang Điền, Hố Nai 3, Hưng Thịnh, Quảng Tiến, Sông Thao, Sông Trầu, Tây Hòa, Thanh Bình và Trung Hòa.
 
Theo quy hoạch Đồng Nai, huyện Trảng Bom đang tập trung phát triển khu công nghiệp và cụm công nghiệp, bao gồm KCN Sông Mây, Hố Nai và các khu công nghiệp khác. Đồng thời, huyện cũng dự định chuyển đổi hơn 6.000ha diện tích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng các khu công nghiệp và thúc đẩy sự phát triển kinh tế.
 
Những nỗ lực này hướng đến việc phát triển bền vững huyện Trảng Bom, tập trung vào phát triển ngành công nghiệp và chuyển đổi cơ cấu kinh tế, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng trưởng kinh tế và cải thiện đời sống của người dân trong khu vực.
 
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Trảng Bom đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Huyện Vĩnh Cửu nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, bao gồm thị trấn Vĩnh An và 11 xã, gồm: Bình Hòa, Bình Lợi, Hiếu Liêm, Mã Đà, Phú Lý, Tân An, Tân Bình, Thạnh Phú, Thiện Tân, Trị An, Vĩnh Tân.
 
Mục tiêu quy hoạch huyện Vĩnh Cửu đến năm 2030 là hình thành thêm 3 vùng chính để phát triển nền kinh tế và xã hội:
 
 • Vùng công nghiệp, đô thị và dịch vụ: Tập trung vào phát triển các khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ, nhằm thu hút đầu tư và phát triển kinh tế.
 • Vùng đô thị, hành chính và dịch vụ du lịch: Tạo ra môi trường sống và làm việc thuận lợi, đồng thời phát triển dịch vụ du lịch để hướng đến sự phát triển bền vững của khu vực.
 • Vùng du lịch sinh thái phía Bắc: Tập trung vào phát triển du lịch sinh thái, bảo tồn và khai thác tiềm năng du lịch của khu vực phía Bắc huyện.
Trong tương lai gần, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai cũng dự kiến triển khai thêm 7 cụm công nghiệp tập trung tại địa bàn của 4 xã, bao gồm: Tân An, Thiện Tân, Trị An và Vĩnh Tân. Những nỗ lực này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, tăng trưởng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.
 
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Vĩnh Cửu đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Huyện Xuân Lộc nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, bao gồm thị trấn Gia Ray và 14 xã, gồm: Bảo Hòa, Lang Minh, Suối Cao, Suối Cát, Xuân Bắc, Xuân Định, Xuân Hiệp, Xuân Hòa, Xuân Hưng, Xuân Phú, Xuân Tâm, Xuân Thành, Xuân Thọ, Xuân Trường.
 
Theo bản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc, huyện đang lập kế hoạch mở rộng các khu công nghiệp như Xuân Lộc, Xuân Hiệp và bổ sung diện tích khu công nghiệp Xuân Hòa để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế trong khu vực.
 
Ngoài ra, huyện Xuân Lộc cũng đề cao việc quy hoạch và đầu tư vào các tuyến đường giao thông trên địa bàn, bao gồm tuyến đường QL1A, tuyến tỉnh lộ 763, đường tỉnh lộ 765 và tỉnh lộ 766. Đồng thời, huyện cũng đang xây dựng và mở rộng thêm một số tuyến đường mới để cải thiện hệ thống giao thông và kết nối các khu vực lân cận.
 
Những nỗ lực này hướng đến việc phát triển bền vững huyện Xuân Lộc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thu hút sự đầu tư và phát triển trong khu vực.
 
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Xuân Lộc đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Xuân Lộc

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai, Huyện Cẩm Mỹ

Huyện Cẩm Mỹ nằm ở phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, gồm có 13 đơn vị hành chính, bao gồm: Bảo Bình, Lâm San, Long Giao (huyện lỵ), Nhân Nghĩa, Sông Nhạn, Sông Ray, Thừa Đức, Xuân Bảo, Xuân Đông, Xuân Đường, Xuân Mỹ, Xuân Quế, Xuân Tây.
 
Huyện Cẩm Mỹ đang tập trung vào tiến trình quy hoạch các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, nhằm thu hút đầu tư và phát triển kinh tế trong khu vực.
 
Bên cạnh đó, huyện cũng đang tiến hành quy hoạch và đầu tư vào nhiều tuyến giao thông chính, nhằm cải thiện hệ thống giao thông và kết nối vùng:
 
 • Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
 • Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết
 • Tuyến đường vành đai 4 – QL56
 • Tuyến đường ĐT 764, ĐT 765, ĐT 765B
Những nỗ lực này hướng đến việc phát triển bền vững huyện Cẩm Mỹ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thu hút sự đầu tư và phát triển trong khu vực.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Cẩm Mỹ đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Định Quán, Đồng Nai

Định Quán là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, bao gồm 14 đơn vị hành chính, bao gồm thị trấn Định Quán và 13 xã: Gia Canh, La Ngà, Ngọc Định, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Ngọc, Phú Tân, Phú Túc, Phú Vinh, Suối Nho, Thanh Sơn, Túc Trưng.
 
Theo quy hoạch tỉnh Đồng Nai, huyện Định Quán đang tập trung đẩy mạnh phát triển đô thị và hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện. Các tuyến đường quan trọng đi qua huyện Định Quán bao gồm tuyến QL20, tỉnh lộ 763 và cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt. Trong đó, tuyến đường QL20 là trục chính đang được đầu tư và xây dựng.
 
Về quy hoạch đô thị, dự kiến đến năm 2030, huyện Định Quán sẽ có 3 đô thị sau:
 
 • Đô thị Định Quán
 • Đô thị La Ngà
 • Đô thị Phú Túc
Những nỗ lực này hướng đến việc phát triển bền vững huyện Định Quán, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thu hút sự đầu tư và phát triển trong khu vực miền núi này.
Bản đồ Quy hoạch Sử dụng đất Huyện Định Quán đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Định Quán

Bản Đồ Quy Hoạch Biên Hòa 2030

Biên Hòa là thành phố công nghiệp nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Thành phố này có 29 phường, bao gồm An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Long, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Trảng Dài, Trung Dũng và 1 xã là Long Hưng.
 
Liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, Biên Hòa có 5 vị trí quy hoạch được Nhà nước điều chỉnh lại như sau:
 
 • Tuyến trục sinh thái – đoạn đường qua phường Long Bình Tân.
 • Mở rộng cảng Đồng Nai, các dự án trung tâm kho bãi cũng như cụm kho xăng dầu và khí hóa lỏng trên địa bàn phường Long Bình Tân.
 • Tái tạo quỹ đất xây dựng tuyến đường Hương Lộ 2 nối dài.
 • Quy hoạch đất ở dự án có mật độ thấp kết hợp với thương mại và dịch vụ, hệ thống công viên cây xanh tại địa bàn xã Hiệp Hòa.
Về hạ tầng giao thông, Biên Hòa sẽ tiến hành quy hoạch và đầu tư vào các tuyến giao thông sau:
 
 • Tuyến đường QL1A.
 • Tuyến đường QL15.
 • Tuyến đường QL51.
 • Tuyến tỉnh 16.
 • Đường sắt Bắc – Nam.
Những quy hoạch này nhằm nâng cao hạ tầng và phát triển bền vững cho thành phố Biên Hòa, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống và thu hút đầu tư và phát triển trong khu vực.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Biên Hòa đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Thành phố Biên Hòa mới nhất và chi tiết nhất

3. Cách Tra Cứu Quy Hoạch Đồng Nai

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư BĐS. Tra cứu thông tin quy hoạch thửa đất Đồng Nai là một yếu tố rất quan trọng để đưa ra quyết định mua bán nhà đất. Việc kiểm tra quy hoạch Đồng Nai giúp giới đầu tư tránh rủi ro pháp lý cũng như tránh các tranh chấp trong tương lai.
 
Để hỗ trợ quá trình tra cứu quy hoạch Đồng Nai, hãy tham khảo các phương pháp dưới đây tại SaigonRealtor.com:
 
Sử dụng công cụ tra cứu quy hoạch: Saigon Realtor cung cấp công cụ tra cứu quy hoạch địa phương, cho phép bạn xem thông tin chi tiết về quy hoạch các khu vực tại Đồng Nai.
 
Tìm hiểu thông tin từ cơ quan chức năng: Đối với những thông tin cụ thể và chi tiết hơn về quy hoạch Đồng Nai, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cơ quan chức năng địa phương hoặc tổng cục quy hoạch kiến trúc để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác.
 
Tư vấn từ chuyên gia: Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong việc tra cứu quy hoạch Đồng Nai, hãy tìm đến những chuyên gia, chuyên viên trong lĩnh vực bất động sản để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Việc tra cứu quy hoạch Đồng Nai sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác về tình hình phát triển đất đai, từ đó đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và tránh những rủi ro không mong muốn
 

Tra Cứu Quy Hoạch Đồng Nai Tại Cơ Quan Có Thẩm Quyền

Để tra cứu quy hoạch, bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với các cơ quan có thẩm quyền, gồm:
 
 • Ủy ban nhân dân cấp xã
 • Phòng Tài nguyên & Môi trường UBND cấp Quận/huyện
 • Các phòng ban hoặc văn phòng công chứng.
Tuy nhiên, phương pháp này có một số nhược điểm, bao gồm tốn nhiều thời gian và công sức đi lại.
 

Tra Cứu Đất Đồng Nai Thông Qua Trực Tuyến

Tra cứu thông tin trực tuyến đã trở nên phổ biến ngày nay và có nhiều lợi ích đối với những người không có thời gian hoặc điều kiện để đến cơ quan quản lý để tham khảo và tra cứu thông tin.
 
Người dân có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về quy hoạch Đồng Nai tại một số địa chỉ trực tuyến sau:
 
 • Website Atlas Đồng Nai.
 • Trang web đất đai của Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai.
 • DNAI.LIS.
Việc tra cứu trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi, cho phép mọi người nắm được thông tin quy hoạch một cách chính xác và nhanh chóng.
 
Phần mềm tra cứu Quy hoạch Đồng Nai mới nhất

Phần mềm DNAI.LIS giúp tra cứu quy hoạch đất Đồng Nai chính xác

Những Cách Tra Cứu Quy Hoạch Đồng Nai Khác

Ngoài các cách tra cứu thông tin quy hoạch đất tỉnh Đồng Nai đã được nêu trên, người dân có thể kiểm tra quy hoạch bằng các phương pháp sau đây:
 

Tra Cứu Đất Đồng Nai Trên Sổ Đỏ

Nếu mảnh đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thông tin về quy hoạch sẽ được ghi rõ trong sổ đỏ, chẳng hạn như diện tích đất, diện tích đã quy hoạch, loại quy hoạch và các thông tin liên quan khác. Điều này giúp người dân có thể đánh giá xem có nên mua đất hay không.
 
Tuy nhiên, cách tra cứu này có thể không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối do tính chất thay đổi của quy hoạch. Quy hoạch có thể được điều chỉnh và thay đổi theo thời gian, do đó, thông tin trong sổ đỏ có thể không phản ánh đầy đủ và chính xác về tình hình quy hoạch hiện tại. Việc tra cứu thông tin trực tuyến hoặc liên hệ với cơ quan quản lý cũng là một cách tốt để có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về quy hoạch đất đai.
 

Tra Cứu Đất Đồng Nai Thông Qua Dịch Vụ Nhà Đất

Ngoài các cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai trên tỉnh Đồng Nai đã được nêu trên, người dân cũng có thể tìm đến các đơn vị dịch vụ nhà đất địa phương để có thông tin chi tiết về quy hoạch trên từng địa phương. Các công ty dịch vụ nhà đất có nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác.
 
Trên đây là tổng hợp những thông tin về quy hoạch Đồng Nai cũng như cách tra cứu quy hoạch Đồng Nai đến năm 2030 từ SaigonRealtor.com. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích và hỗ trợ bạn đọc trong quá trình đầu tư vào thị trường nhà đất tỉnh Đồng Nai.
 

1 thoughts on “THÔNG TIN QUY HOẠCH TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 CHI TIẾT NHẤT

 1. Pingback: Tiến độ dự án sân bay Long Thành hiện ra sao? - SaigonRealtor.com ®

Comments are closed.

0907297198
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon